CHỦ ĐỀ: PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CHỦ ĐỀ NHÁNH: BÉ HỌC LUẬT GIAO THÔNG HOẠT ĐỘNG: THỂ DỤC GIỜ HỌC ĐỀ TÀI : BẬT TÁCH CHÂN KHÉP CHÂN QUA 7 Ô Độ tuổi: 5-6 tuổi Giáo viên: Nguyễn Thị Tuyết Anh

CHỦ ĐỀ: PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG
CHỦ ĐỀ NHÁNH: BÉ HỌC LUẬT GIAO THÔNG
HOẠT ĐỘNG: THỂ DỤC GIỜ HỌC
ĐỀ TÀI : BẬT TÁCH CHÂN KHÉP CHÂN QUA 7 Ô
Độ tuổi: 5-6 tuổi
Giáo viên: Nguyễn Thị Tuyết Anh

I. Mục đích yêu cầu:
1. Kiến thức:`
– Trẻ biết tên bài tập vận động “Bật tách chân khép chân qua 7 ô”.
– Trẻ thực hiện được bài tập “Bật tách chân khép chân qua 7 ô”.đúng kỹ thuật.
2. Kỹ năng:
– Rèn kỹ năng phối hợp chân, tay, mắt, khi thực hiện bài tập.
– Rèn kỹ năng tập trung, quan sát, chú ý phối hợp cùng bạn khi tham gia hoạt động.
3. Giáo dục:
– Giáo dục trẻ hào hứng tham gia vào hoạt động, có ý thức chờ đến lượt và chú ý nghe hiệu lệnh của cô.
– Giáo dục trẻ ăn uống đủ chất để cơ thể khỏe mạnh, mau lớn
II. Chuẩn bị:
– Giáo án, bài giảng điện tử.
– Nhạc cho từng hoạt động (khởi động, bài tập phát triển chung, nhạc trò chơi)
– Vòng, sắc xô, bong bóng.
– Phòng học rộng rãi, thoáng mát.
III. Tiến hành hoạt động:
1. Hoạt động mở đầu:
– Ổn định:
– Xin chào mừng các con đến với “ngày hội thể dục thể thao” hôm nay.
– Đến với ngày hội thể dục thể thao ngày hôm nay có sự tham gia của 2 đội chơi: đội bé khỏe và bé ngoan.
– Để tham gia tốt cho ngày hội chúng ta cùng khởi động.
* Khởi động:
– Cô và trẻ cùng khởi động phối hợp các kiểu chân trên nền nhạc
2. Hoạt động nhận thức:
* Trọng động: Bài tập phát triển chung:
– Và bây giờ các con đến với phần thi đồng diễn.
– Cô mở nhạc bài hát: “Em qua ngã tư đường phố” cho lớp vận động.
+ Động tác tay – vai: Hai tay đưa lên cao, dang ngang kết hợp bước chân sang trái, sang phải (2 lần x 8 nhịp)
+ Động tác bụng – lườn: Đứng hai chân rộng bằng vai, 2 tay giơ lên cao quá đầu cúi xuống, 2 chân thẳng, 2 tay chạm đầu ngón chân. Đứng lên, 2 tay giơ cao, về tư thế ban đầu. Hai tay chống hông nghiên sang trái, sang phải, kết hợp bước chân sang trái, sang phải.(2 lần x 8 nhịp)
+ Động tác chân: Đưa một chân về trước khụy gối (2 lần x 8 nhịp)
+ Bật: Bật tại chỗ, bật tách chân, khép chân (3 lần x 8 nhịp)
– Cô nói: Vừa rồi các con đã xuất sắc thể hiện phần đồng diễn đẹp, xin chúc mừng các con.
* BT Vận động cơ bản : “Bật tách chân khép chân qua 7 ô”
– Cô nói: Bây giờ 2 đội hãy cùng đến với phần thi “thể hiện tài năng”
– Cô và các con cùng tập bài thể dục “Bật tách chân khép chân qua 7 ô”
– Trẻ nhắc lại tên bài tập
– Để thực hiện chính xác vận động này chúng mình cùng quan sát cô thực hiện nhé!
– Cô làm mẫu lần 1: Không phân tích
– Cô làm mẫu lần 2: Phân tích
– TTCB: Đứng trước vạch chuẩn, mắt hướng vào các ô bật . Khi có hiệu lệnh “bật” hai tay chống hông, đầu gối hơi khụy dồn sức vào 2 chân bật tách chân vào hai ô, và tiếp tục bật khép chân vào 1 ô, tiếp đất bằng hai nửa bàn chân khéo léo không chạm cạnh ô, cứ như vậy bật đến ô cuối cùng, chú ý khi bật ra ngoài hai tay vẫn chống hông để giữ thăng bằng.
+ Trẻ thực hiện
– Mời 2 trẻ khá lên thực hiện.
– Mời 2 đội lên thực hiện phần “thể hiện tài năng”(Cô quan sát, sửa sai cho trẻ)
+ Lần 1 thực hiện theo hiệu lệnh
+ Lần 2 thực hiện liên tục trên nền nhạc
+ Lần 3 nâng vòng lên cho trẻ bật qua.
– Cô nhận xét, tuyên dương trẻ.
– Củng cố: Mời 2 trẻ khá thực hiện lại.
+ Cho cả lớp nhắc lại tên vận động.
+ Trò chơi :“Kẹp bóng”
+ Cách chơi: Chia lớp làm 2 đội, cô có một số bóng , mỗi đội lần lượt 2 bạn lên chơi kẹp bóng vào bụng vừa kẹp bóng vừa đi đến cuối hàng, bỏ bóng vào sọt, thì đến 2 bạn tiếp theo. Sau thời gian qui định đội nào có số bóng nhiều hơn là đội đó thắng.
Cô nhận xét và tuyên dương trẻ
* Giáo dục : Muốn có cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta phải thường xuyên tập thể dục, ăn uống đủ chất để cơ thể khỏe mạnh, mau lớn.
3. Hoạt động kết thúc:
* Hồi tỉnh:
– Các con ơi, trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội thể thao , 2 đội đã rất xuất sắc thể hiện các phần thi của mình, xin chúc mừng tất cả các con.
– Bây giờ chúng ta hãy cùng thư giãn nhé (Cô cùng trẻ thực hiện động tác hồi tỉnh).