Website Trường Mầm Non Đại Hiệp – Đại Lộc – Quảng Nam

TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG THỪA CÂN BÉO PHÌ CHO PHỤ HUYNH.

Ngày 2/10/2017, Trường Mầm non Đại Hiệp tổ chức buổi truyền thông dinh dưỡng phòng chống thừa cân, béo phì các bậc phụ huynh.

Hiện nay nhà trường có 5/447 cháu thừa cân, 25/447 cháu béo phì tại 15 lớp học. Tại buổi truyền thông giáo viên và phụ huynh đã được cán bộ y tế truyền thông giới thiệu về bệnh béo phì, nguyên nhân, cách điều trị cũng như cách phòng chống.

Đồng thời nhà trường đã trao đổi, thống nhất với các bậc phụ huynh để thực hiện điều chỉnh chế độ ăn và hoạt động thể lực như cho trẻ như: ăn đúng suất, tổ chức cho trẻ chạy bộ 30 phút hàng ngày vào các buổi chiều; giáo dục cho trẻ biết tác hại của thừa cân, béo phì.

Buổi truyền thông giúp cho giáo viên và các phụ huynh hiểu rõ hơn về tác hại của thừa cân, béo phì và có những lời khuyên về chế độ ăn, hoạt động thể dục thể thao hợp lý và đúng phương pháp giúp các cháu phát triển khỏe mạnh và toàn diện cả về trí tuệ và thể lực.

Bài viết của: Phạm Thị Nữ

20171002_152440 20171002_152513

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.